Tìm hiểu về màu mạng của chiến kê gà nhạn đá cựa


Nội Dung

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn về màu mạng của gà nhạn đá cựa. Đây cũng là điềm đầu tiên mà các sư kê cần tìm hiểu thật chi tiết. Chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề của bài viết hôm nay về màu mạng và những loại gà nhạn đang có trên thị trường các bạn nhé.

gà nhạn đá cựa

Tìm hiểu về màu mạng của chiến kê gà nhạn đá cựa

Xem thêm: 

Màu mạng chuẩn của gà nhạn đá cựa

Các anh em chú ý màu mạng của gà nhạn đá cựa là điều tương đối quan trọng khi chọn một con gà hay. Đồng thời cũng nên chọn màu lông gà tương ứng với các màu đó phải đi kèm với màu của chân. 

Một con gà nhạn thành danh nhất thiết phải có sự kết hợp hài hòa giữa màu chân và màu lông như sau: 

  • Gà nhạn úa, chân xanh
  • Nhạn tóe (gà bướm), chân vàng
  • Gà nhạn úa bùn, chân vàng
  • Nhạn trắng tinh,…

Nhạn tóe chân vàng – gà nhạn đá cựa

Các bạn nhận diện con gà nhạn đá này theo kiểu màu lông đó là sự kết hợp giữa con gà điều và gà nhạn. Nó được ví như con điều bông nhưng phần lông màu trắng của nó chiếm đến 80 > 90% màu lông. Trường hợp khác mà các bạn nên biết là dồn vào các màu còn lại như đỏ và đen. Những con chiến kê này được nhiều anh em sư kê thường gọi là gà bướm. 

Gà nhạn tóe hay gà bướm chân vàng thường sẽ chiến thắng hầu hết các gà như: Gà que gà chuối đủ màu chân; Gà điều chân xanh (trừ điều vàng chân xanh ). Kèm theo đó nó cũng có thể thắng được gà vàng, gà xám, khét chân trắng hoặc chân xanh. Một điều cần chú ý nữa đó là khi so cựa nó sẽ thắng được gà điều chân trắng dán cánh hoặc đuôi lao.

Loại gà nhạn đá cựa này thường thua các con gà khắc tinh như: Gà vàng bông khét bông chân vàng; Điều đỏ chân vàng và điều bông.

gà nhạn đá cựa

Nhạn tóe chân vàng

Gà nhạn úa chân xanh – gà nhạn đá cựa

Nếu như bạn chọn được một con gà nhạn đá cựa này thì nó sẽ ăn hầu hết các gà chuối. Ngoài ra còn có thể thắng được một số màu như là gà que các màu chân. Đồng thời cũng ăn luôn gà điều chân xanh (trừ gà điều vàng chân xanh).

Khi chiến đấu với những con gà như: Gà khét chân xanh hay chân vàng thì đều ăn. Có thể chiến thắng cả gà xám, gà vàng chân xanh và chân vàng.

Tuy nhiên cũng sẽ có các loại gà khắc tinh riêng của chúng. Nó sẽ thua những con gà điều đỏ chân trắng, chân vàng. Và cũng thua luôn gà điều bông, khét bông, gà cú vàng chân vàng.

Gà úa bùn chân vàng

Dòng gà nhạn đá cựa màu này khá dễ dàng để nhận dạng khi nhìn vào bộ lông trắng. Nhưng lại không bao giờ cảm thấy trắng, lúc nào ta cũng cảm thấy nó dơ dơ hòm hòm giống lúc mới tắm bùn xong. Đặc biệt khi bạn nhìn vào con gà có bộ lông màu này thì trông chẳng bao giờ sạch sẽ cả.

Những con chiến kê màu này thường sẽ chiến thắng các đối thủ như là gà nhạn tóe. Tuy nhiên nó không thể chiến thắng được gà điều chân xanh. Rất hiếm khi tìm thấy trận nào mà úa bùn có thể ăn điều chân xanh.

gà nhạn đá cựa

Gà úa bùn chân vàng

Dòng gà màu này khắc tinh của nó là các con gà có màu lông như: Khét bông; Khét chân vàng; Vàng bông chân vàng và điều chân xanh.

Gà nhạn đá cựa với nhau thì sao?

Một điều mà các anh em cần chú ý đó là khi các con gà nhạn gặp nhau thì thường chân vàng sẽ chiến thắng chân trắng và chân xanh.

Tuy nhiên, trong một bài viết chúng tôi không thể nào đưa ra hết tất cả các màu trên này. Chúng tôi chỉ giới thiệu những màu gà nào phổ biến hay gặp ngoài trường đấu. Chính vì vậy để rút ra được nhận xét chính xác nhất anh em cần có các trải nghiệm đá gà trực tiếp thực tế sẽ cho thấy được những con gà nhạn đá cựa ra sao.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]