Gà hay: Cách nhận biết đơn giản thông qua đôi chân


Nội Dung

Hiện nay có rất nhiều cách để nhận biết gà hay, khi thì xem vảy, khi thì mắt, lúc thì cánh, nhiều khi lại ở chân,… Nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc cách xem gà đá hay thông qua chân cũng như hướng dẫn kiểm tra. Tham khảo ngay nào!

Gà hay thể hiện rõ ràng thông qua đôi chân

gà hay

Gà đá hay được đánh giá nhiều qua đôi chân

Trên thực tế những cách nhận biết gà đá hay hiện nay không phải là không đúng. Nhưng vì có quá nhiều thông tin nên người chơi gặp khó khăn trong việc “chọn lọc”.

Nếu như những cách nhận biết gà hay qua mắt, cánh, màu lông,… tỷ chiếm 30% đúng thì dựa vào chân sẽ nâng lên 60%. Khi tham gia đá gà Campuchia trực tiếp hay cá độ, thì tỷ lệ thắng sẽ rất lớn.

Sở dĩ việc kiểm tra chân được nhiều người lựa chọn để quyết định chiến kê đó có đá hay hay không vì đôi chân được xem là vũ khí quan trọng nhất của gà.

Một đôi chân có lực, mới tung ra những đòn tấn công uy dũng, hạ gục đối thủ. Vậy làm thế nào để kiểm tra gà hay thông qua chân? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn!

Nhận biết gà hay thông qua chân, hướng dẫn cách kiểm tra

Chân gà bao gồm ống chân, bàn chân và các móng. Chân gà có chắc khỏe thì khả năng tấn công mới linh hoạt, nhanh, mạnh và quyết định cơ hội thắng thua. Cách kiểm tra gà hay đơn giản như sau:

– Kiểm tra vảy gà có phải linh kê dị tướng hay không

– Nên chọn những con có vảy gà láng và mỏng

– Gà vảy vuông kéo dài từ gối đến sát phần chậu đá rất tốt, đòn đá mạnh. Hay gà có vảy sống lưng gồ ghề cũng được nhiều kê sư chuyên nghiệp đánh giá cao.

– Ưu tiên những chiến kê có chân to, nhưng phả đảm bảo sự linh hoạt.

– Đối với cựa gà đảm bảo không quá dài, thay vào đó phải hơi ngắn và to. Các kê sư nên mài ngọn phần ngón để những cú đâm gây sát hương cao.

– Ngón chân gà bao gồm ngón ngoại, ngón nội, ngón thới và ngón chúa. Với một chiến kê đá hay, những ngón chân phải đều đặn và cân đối. Tránh chọn những con có khoảng cách chân quá cách biệt, nghĩa là ngón dài ngón ngắn rõ rệt.

gà hay

Cách kiểm tra gà chiến đơn giản

Ngoài ra còn một cách kiểm tra cả chân lẫn cánh của gà có tốt hay không. Đó là bạn ôm gà lên độ cao tầm 1m. Sau đó thả gà rơi tự do, kiểm tra số lần cánh gà đập và tư thế tiếp đất của chúng ra sao. Gà đập cánh càng nhiều thì đôi cánh càng chắc khỏe, khi thi đấu dễ tạo nên những cú đá đẹp từ trên cao. Tư thế tiếp đất chuẩn, không ngã, không chúi đầu cho thấy chiến kê có sự lanh lợi cao và đôi chân có lực, tốt nhất nên chọn.

>>> Xem thêm: Các thuật ngữ trong đá gà mà ai cũng nên biết và hiểu rõ

Các bài tập giúp chân gà chắc khỏe, đá hay

Với những kê sư nuôi gà đá nhưng không sở hữu đôi chân ưng ý, không lanh lẹ. Bạn có thể áp dụng một số bài luyện tập sau:

– Chạy lồng: Cho một con gà vào bội, sau đó ụp một chiếc bội khác có kích cỡ lớn hơn, cho gà cần tập luyện bên ngoài. Nhớ đảm bảo hai chiến kê có một khoảng cách nhất định, không soi bội được với nhau. Gà ở ngoài sẽ tìm cách chui vào bội trong để đá, nên nó sẽ chạy quanh lồng. Bài tập này giúp đôi chân chắc khỏe rất nhanh.

– Chuồng quần, chuồng bay: Cả hai bài tập này đều tốt cho cánh và chân. Mỗi ngày cho luyện tập tầm 15 – 30 phút đảm bảo hiệu quả hơn cả mong đợi.

gà hay

Áp dụng các bài luyện tập phù hợp

Bên cạnh việc luyện tập nhớ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, vitamin D, canxi,… cho xương gà chắc khỏe hơn.

Giờ bạn đã biết cách kiểm tra gà hay thông qua chân chưa nào? Đừng quên để lại đánh giá của bạn cho chúng tôi nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]