Chia sẻ cách làm chuồng nuôi gà đá kết hợp cách tập luyện hiệu quả


Nội Dung

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến anh em cách làm chuồng nuôi gà đá kết hợp tập luyện cực kỳ hiệu quả. Đồng thời giúp anh em có thêm các kinh nghiệm hữu ích trong việc vệ sinh và ngăn ngừa bệnh cho gà khi mới đưa về chuồng.

Cách làm chuồng nuôi gà đá hiệu quả từ kinh nghiệm của cao thủ

Thiết kế chuồng nuôi gà đá 

Nên làm chuồng nuôi gà đá gà trực tiếp mái nghiêng, để trút nước xuống. Chỉ nên lợp mái ⅔ chuồng, tránh làm ngợp chiến kê, nên để trống nơi cho gà ăn. Anh em nên thiết kế chuồng nuôi gà đá đủ cao, chừa khoảng trống để mặt trời có thể chiếu vào, diệt vi khuẩn, nấm mốc. 

Cách làm chuồng nuôi gà đá đơn kết hợp tập luyện hiệu quả.

Cách làm chuồng nuôi gà đá đơn kết hợp tập luyện hiệu quả.

Nên xây chuồng nuôi gà đá bằng lưới và lợp mái tôn để tiết kiệm chi phí khi nuôi gà đá số lượng lớn. Hạn chế dùng cát để làm nền chuồng bởi vì khi chiến kê ăn uống vung vãi nước uống, thức ăn, phân gà,… nền cát sẽ bị ẩm ướt, lâu khô, gây nên nấm mốc có thể gây hại đến chiến kê. 

Cách làm chuồng này giúp chiến kê có khả năng đá chân lớn, lên bo, lên cơ toàn thân hiệu quả. Đồng thời giúp chiến kê phát triển đúng tiến độ, khỏe mạnh, săn chắc và chắc chân khi được rèn luyện thường xuyên cả trong lúc ăn.

Trang bị phụ kiện kết hợp luyện tập hiệu quả cho chuồng nuôi gà đá

Thiết kế bàn đậu kết hợp máng ăn phía trên cao ở trong chuồng nuôi gà đá, để chiến kê có thể bay lên đứng ăn. Điều này để cho chiến kê ngóc đầu lên cao vừa tầm để ăn. Đồng thời cách cho ăn này còn giúp chiến kê rèn luyện được thể lực mỗi khi bay lên bay xuống để ăn.

Ngoài ra, anh em cũng nên đặt một chiến kê mái vào chuồng nuôi gà đá, nhưng ở phía trên cao. Như trong hình mô tả ô vuông màu xanh phía bên tay trái chính là nơi đặt chiến kê mái. Việc này giúp kích thích gà chiến ham muốn và bay từ dưới đất lên cao xà đu để gần gũi gà mái. Khi bay lên bay xuống nhiều như vậy sẽ giúp chiến kê trở nên khỏe mạnh, nở nang và săn chắc. 

Nên thiết kế chỗ xà cho gà đậu giống một cách xích đu; bằng cách dùng 2 sợi dây và một ống nhựa (ống nước) cứng. Khi chiến kê bay lên đậu thì 2 sợi dây sẽ đung đưa; và ống nước thì trơn không có chỗ bám như ống tre. 

Như vậy có thể khiến chiến kê cảm thấy mất thăng bằng ; và bắt đầu đập cánh mạnh khi đậu lên xà. Nên thiết kế chỗ xà cho gà đậu có chiều cảo khoảng từ 1.8m – 2m; đây cũng là một cách rèn luyện cực kỳ hiệu quả cho gà chiến.

Cách làm chuồng nuôi gà đá kết hợp tập luyện thiết kế kiểu chuồng đôi hiệu quả

Cách làm chuồng nuôi gà đá kết hợp tập luyện thiết kế kiểu chuồng đôi hiệu quả

Vệ sinh gà chiến trước khi đưa vào chuồng nuôi gà đá 

Trước khi đưa chiến kê từ một nơi khác vào chuồng nuôi gà đá của mình; thì anh em nên thực hiện công tác vệ sinh, diệt khuẩn. Điều này nhằm để ngăn ngừa các mầm mống bệnh tật trên gà và nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Xịt mạt gà Nomite

Nếu bạn muốn nuối chiến kê mới nhập ở xa về chuồng nuôi gà đá của mình; thì thủ tục đầu tiên cần thực hiện đó là xịt mạt cho gà bằng Nomite. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ với công dụng diệt rận mạt, ấu trùng, côn trùng, vi khuẩn trên gà, chim. 

Anh em hãy xịt kỹ từng phần trên cơ thể gà; có thể vén lông gà lên để xịt, nhằm giúp diệt tận gốc rận, mạt, côn trùng. 

Thuốc xịt mạt gà Nomite

Thuốc xịt mạt gà Nomite

Xà bông tắm gà Mite Kill

Mite Kill là sản phẩm xà bông tắm gà có bọt của Mỹ. Ngoài cách sử dụng xịt mạt gà thì anh em nên làm sạch toàn bộ cơ thể gà; bằng cách sử dụng xà bông tắm để đạt hiệu quả ngừa ngừa bệnh tật từ ký sinh trùng bên ngoài cao hơn.

Mỗi chai xà bông tắm gà Mite Kill chứa 100ml dung dịch, với công dụng: Giúp bóng mượt lông gà; dưỡng lông gà, làm sạch bụi bẩn trên thân và lông gà. Đồng thời giúp tiêu diệt; năng ngừa các ký sinh trùng bên ngoài như rận, bọ chét; ve đỏ,… 

Xà bông tắm gà Mite Kill giúp làm sạch cơ thể gà hiệu quả trước khi đưa vào chuồng nuôi gà đá 

Sử dụng các loại thuốc để ngăn ngừa và điều trị bệnh trước khi đưa chiến kê vào chuồng nuôi gà đá 

Thuốc Lamycin hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh cho chiến kê

Tiếp theo sau khi đã tắm rửa, diệt khuẩn sạch sẽ cho gà thì anh em nên sử dụng thuốc Lamycin; để ngăn ngừa và điều trị bệnh (nếu có). Bởi vì gà mới nhập từ nơi khác về có thể chứa mầm bệnh, có thể gây lây lan cho đàn gà. 

Đồng thời thuốc Lamycin còn giúp chiến kê ngăn ngừa được bệnh vặt; khò khè, sổ mũi, chướng diều, tiêu chảy,… trong quá trình nuôi dưỡng trước khi thi đấu. Ngoài ra những chiến kê sau khi đá về cũng nên dùng thuốc Lamycin để chống mệt mỏi, chống sốt, không bị phù đầu, ké; tan máu bầm và nhanh lành vết thương. 

Thuốc Lamycin giúp ngăn ngừa và trị bệnh hiệu quả trước khi đưa gà vào chuồng nuôi gà đá 

Tẩy giun cho gà chiến

Anh em nên tẩy giun định kỳ cho gà bằng sản phẩm Trifén Avicola hoặc Trifén Plus:

Trifén Avicola là sản phẩm tẩy giun, sổ lãi cho gà cực kỳ hiệu quả đến từ Mexico. Công dụng sản phẩm:

  • Đối với gà bị nhiễm giun sán, ký sinh trùng có hại cho đường tiêu hóa; loét khí quản,…  
  • Giúp đảm bảo và tăng trưởng các ký sinh trùng có lợi cho đường tiêu hóa.

Sản phẩm Trifén Plus cũng là sản phẩm của Mexico; với công dụng hiệu quả như sau:

  • Giúp tiêu diệt các ký sinh trùng trong đường ruột và cả những ký sinh trùng; mạt, rận trên da và lông gà.
  • Giúp chiến kê không bị xuống gối và không bị yếu chân sau khi tẩy giun; ký sinh trùng.

Thuốc tẩy giun, xổ lãi hiệu quả cho gà trước khi đưa về chuồng nuôi gà đá.

Kết bài

Đến đây chúng tôi hy vọng đã giúp anh em có được cách làm chuồng nuôi gà đá kết hợp tập luyện hiệu quả. Đồng thời biết thêm các sản phẩm vệ sinh; tẩy giun cũng như phòng ngừa và điều trị bệnh cho gà chất lượng. Chúc anh em thành công!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]