Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá hiệu quả dành cho sư kê


Nội Dung

Đối với các sư kê trong bộ môn đá gà, việc rèn luyện sức khỏe cho chiến kê của mình luôn được ưu tiên hàng đầu. Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá theo chuẩn khoa học sẽ giúp cho gà đạt được thể trạng sung mãn nhất. Đem lại những trận đấu kịch tính cho người xem và giành lợi thế trong những trận đấu chúng tham gia.  Tìm hiểu cách chăm sóc gà chọi tại bài viết dưới đây của Xemdagatv

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá có tác dụng như thế nào?

Gà chọi là một danh từ dùng để gọi chung cho những giống gà thi đấu trong các trận đấu đá gà. Những giống gà chọi được lựa chọn thường phải có sức khỏe tốt. Cùng với đó là thân hình cơ bắp và sự di chuyển linh hoạt. 

Mục đích lớn nhất của việc nắm rõ được cách chăm sóc gà chọi trước khi đá luôn là để tìm ra những kỹ năng, lợi thế mà chú gà đang sở hữu. Từ những hiểu biết này sẽ giúp cho những sư kê hiểu hơn về thế mạnh của chiến kê. Qua đó đưa ra những chiến thuật phù hợp hơn. 

Chính vì vậy mà cách chăm sóc gà chọi trước khi thi đấu được quan tâm rất nhiều. Từ việc chăm sóc nơi ở của gà. Hay thức ăn gà nạp vào và chế độ tập luyện như thế nào. Ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều đó thông qua bài viết này. 

Tác dụng của việc chăm sóc gà chọi

Tác dụng của việc chăm sóc gà chọi

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá thông qua chế độ dinh dưỡng và thức ăn 

Để chăm sóc gà chọi một cách hiệu quả thì chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Đây được xem là yếu tố quyết định để giúp cho chú gà có thể sở hữu đôi chân mạnh mẽ nhất. 

Biết cách lựa chọn thức ăn chính phù hợp cho gà chọi 

Loại thức ăn thường được các sư kê lựa chọn khi nuôi gà chọi chính là thóc ngâm. Lý do phải ngâm thóc trước khi cho gà ăn chính là vì điều này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của gà trở nên tốt hơn. Đồng thời gà cũng sẽ tránh được việc hấp thụ quá nhiều tinh bột. 

Các sư kê nên lựa chọn những loại thóc có hình dạng mẩy tròn và có ít hạt lép thì sẽ là tốt nhất. Trước khi đến giờ ăn của gà, bạn nên ngâm thóc trong vòng nửa tiếng với nước sạch rồi sau đó phơi khô. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì nên nấu chín những hạt thóc này. Tiếp tục rắc men rồi mới tiến hành phơi sương, phơi khô. 

Tuy đây là nguồn thức ăn chính cho gà nhưng nên tránh cho chiến kê của bạn ăn nhiều quá mức cần thiết. Nếu trong quá trình tiêu hóa mà thấy chúng không thể ăn được nữa thì nên dừng việc cho ăn lại ngay. Đồng thời, đảm bảo bổ sung nước uống sạch đầy đủ cho chú gà để giúp hấp thụ tốt hơn. 

Cách chăm sóc gà chọi hiệu quả thông qua việc lựa chọn thức ăn

Cách chăm sóc gà chọi hiệu quả thông qua việc lựa chọn thức ăn

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá nhờ vào việc bổ sung thịt tươi sống

Ngoài thức ăn chính là thóc ngâm. Thì việc bổ sung mồi tươi là cũng vô cùng cần thiết đối với các chiến kê. Điều này sẽ giúp cho gà luôn mang trong mình sự háo chiến và sung sức. Tần suất cho gà ăn thịt tươi không nên quá dày đặc. Cứ cách 2 đến 3 ngày thì cho ăn một lần. 

Một số loại mồi tươi mà bạn có thể lựa chọn cho chú gà của mình có thể kể đến như lòng đỏ trứng gà, thịt bò tươi sống, các loại cá tươi,….. Các sư kê nên cho gà dùng mồi tươi vào buổi trưa là thích hợp nhất. Tránh việc cho ăn gần với những bữa ăn chính để gà không xảy ra tình trạng bỏ bữa. 

Tăng cường rau xanh, thực phẩm tươi cho gà 

Trong các cách chăm sóc gà chọi trước khi đá thì rau xanh và thực phẩm tươi cũng được đề cập đến. Rau xanh giúp cân bằng hệ tiêu hóa của gà. Sau khi đã dung nạp số lượng lớn thịt tươi hay thóc ngâm. 

Rau xanh và thực phẩm tươi giúp gà luôn trong trạng thái tỉnh táo. Bổ sung đầy đủ những chất khoáng còn thiếu vào cơ thể. Một số loại rau xanh thường được lựa chọn cho chiến kê như giá đỗ, rau muống, cà chua đỏ, các loại chuối chín,… 

Sử dụng thuốc để gà nâng cao sức đề kháng 

Hiện nay, trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá thì những loại thực phẩm chức năng như thuốc cũng đang được sử dụng rộng rãi. Những loại thuốc này sẽ giúp cho sức đề kháng của chiến kê được nâng cao hơn. Từ đó làm tăng sức bền và sức chịu đòn của chúng. 

Tuy các loại thực phẩm chức năng có công dụng cực kỳ tốt. Nhưng nếu lạm dụng nó sẽ gây nên những hậu quả khó lường trước đối với chiến kê. Vì vậy nên bạn hãy sử dụng nó với liều lượng vừa đủ, thích hợp. 

Sử dụng thuốc hiệu quả để nâng cao sức khỏe cho chiến kê

Sử dụng thuốc hiệu quả để nâng cao sức khỏe cho chiến kê

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá thông qua việc uống mật ong 

Rất nhiều sư kê sử dụng mật ong như một loại thực phẩm thần thánh.  Nhằm bổ sung sức khỏe cho chú gà của mình. Bởi lẽ, mật ong có rất nhiều công dụng tốt và bảo quản sử dụng được rất lâu. 

Một số công dụng của mật ong có thể kể đến sát khuẩn hệ hô hấp của gà. Từ đó giúp gà phòng chống những chứng bệnh như hen khẹc vô cùng hiệu quả. Hay mật ong còn cung cấp thêm các hoạt chất dinh dưỡng. Hay những loại vitamin cần thiết cho quá trình phát triển của gà,… 

Trên đây là những cách chăm sóc gà chọi trước khi đá vô cùng hữu hiệu mà những sư kê đi trước đã để lại. Với cách nuôi gà tập trung vào chế độ dinh dưỡng kết hợp với rèn luyện thường xuyên. Nó sẽ giúp cho chú gà của bạn luôn được khỏe mạnh và có thể trạng tốt.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]