8 loại vảy gà chọi xấu cần tránh


Nội Dung

Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn để việc lựa chọn chiến kế đó chính là vảy gà. Trong giới chơi gà, các anh em thường coi vảy gà chọi xấu là điểm không may mắn, không nên chọn gà vảy xấu để đi đá. Để dễ hình dung hơn, anh em hãy xem qua 8 loại vảy gà chọi xấu cần tránh mang đi đá gà trực tiếp sau đây.

Vảy gà chọi xấu – Vảy khai đậu

Khai đậu hay nát đậu là tên của dạng vảy gà xuống bổn. Con gà nào có vảy khai đậu là dấu hiệu cho thấy con gà đó không có khả năng để đi đá. Dáng cựa của gà có chân khai đậu có dáng cong lên tưởng chừng đá hay, nhưng thực ra thì khả năng chiến thắng của nó gần như bằng 0.

Vảy đoản hậu

Khi nhắc đến gà có vảy đoản hậu các anh em đều khẳng định gà này lực đá yếu. Để nhận biết vảy đoản hậu, anh em nhìn vào chân gà sẽ thấy vảy hậu xuống chưa tới cửa đã mất vảy. Đây là loại vảy gà chọi xấu cần tránh, anh em chọn gà này dễ lâm vào thế đứt gánh giữa đường.

vảy gà chọi xấu

Vảy đoản hậu

Vảy dậm chậu và rọc chấu

1 dãy vảy nhỏ nằm sát ngón trước là gà vảy dậm chậu. Vảy ở sát ngón chân bị cắt đứt là biểu hiện của gà vảy rọc chậu. Hai loại vảy này được xem là vảy gà chọi xấu cần tránh nhất hiện nay. Nhiều người phải tránh xa ngay từ lần gặp đầu tiên để không ảnh hưởng đến việc đúc gà và thi đấu.

Vảy liên giáp

Nếu anh em đáng muốn biết các loại vảy gà chọi xấu cần tránh thì nên thêm vảy liên giáp ngoại và danh sách.  Vảy này có 2 vảy nhỏ của hàng thành dính vào nhau thành một vảy lớn. Những con gà có vảy này thì anh em không nên dùng vì tốn sức, tốn thời gian mà không có kết quả.

Vảy khai vuông – Vảy gà chọi xấu

Nhiều anh em hay bị nhầm lẫn giữa vảy khai vuông và vảy khai vương. Trong khi đó vảy khai vương là vảy tốt còn vảy khai vuông là vảy xấu. Vảy khai vuông có 8 vảy nhỏ hình chữ nhất, nằm sát với nhau tạo thành một hình chữ nhật. Thông thường gà vảy khai vuông thì chỉ nên để làm cảnh vì chúng khá đẹp nhưng lại không hợp để thi đấu.

vảy gà chọi xấu

Vảy khai vuông – Vảy gà chọi xấu

Vảy cán dưới

Một trong những loại vảy gà chọi xấu cần tránh mà anh em có thể chưa biết là vảy cán dưới. Đặc điểm của loại vảy này là nằm giữa gội và cựa. Loài gà này được các sư kê chia sẻ là rất khó huấn luyện,.

Vảy áp khẩu

Vảy áp khẩu là loại vảy cực kỳ xấu nên không chỉ không nên cho đi đá mà anh em không nên nuôi để làm gì cả. Đặc điểm của vảy là áp khẩu chỉ đường chẻ ra, chúng được sổ dài từ gối xuống chậu, từ đó đồ ra rãnh giữa 2 ngón chúa và ngón nội. Những loại kinh kê thì anh em thấy vảy này như một đường chỉ nhỏ nên anh em cần quan sát kỹ mới nhìn thấy.

>>> Xem thêm: Gà chọi ở đâu hay nhất ở 3 miền Bắc Trung Nam?

Vảy ém

Khá giống với vảy huyền trâm, gà vảy ém được giới đúc gà coi là khả năng ra đòn rất kém, không phù hợp để rèn luyện hay đi đá. Vảy ém nhỏ, đóng trên hoặc dưới cựa, gần giống vảy huyền trâm. Anh em nên tránh mua hay nuôi gà này.

vảy gà chọi xấu

Vảy gà cũng thể hiện gà chiến đá hay hay dở

Xem tướng gà đá phải xem vảy gà. Bởi nhìn vảy gà các sư kê giàu kinh nghiệm có thể đánh giá được con gà đó đá hay hay đá dở, nên chọn để đúc hay không. Trên đây là 5 loại vảy gà chọi xấu cần tránh, khi chọn gà anh em nên quát sát kỹ hình dáng, cấu tạo của vảy đề đưa ra quyết định chính xác nhất. Hi vọng anh em đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn được những chiến kê như ý.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]